Vì sao nên lựa chọn máy khoan pin thay cho máy khoan điện

Gần đây, máy khoan pin đang là sự lựa chọn hàng đầu của đấng mày râu bởi sự gọn nhẹ và an toàn của nó. Hãy cùng Điện máy Trung Oanh tìm hiểu xem đâu là lí do ta nên lựa chọn máy khoan pin thay cho máy khoan điện nhé!

Máy khoan điện và máy khoan pin đều có chức năng giống nhau là khoan và bắt vít. Tuy nhiên, người dùng thường có xu hướng sử dụng máy khoan pin vì những ưu điểm sau:

1Sử dụng rất linh hoạt không cần có nguồn điện

Không như máy khoan điện bắt buộc có điện mới có thể sử dụng được, máy khoan pin thì khác, máy thường trang bị 2 pin sạc đi kèm để người dùng có thể luân phiên thay đổi khi cần sạc pin. Khi mất điện bạn vẫn có thể sử dụng được máy khoan vì nguồn điện dự trữ trong pin vẫn còn nên công việc không bị ngừng chệ.

Ngoài ra, máy khoan pin còn trang bị đèn Led để chiếu sáng, giúp bạn có đủ ánh sáng để làm việc trong điều kiện thiếu sáng.

2Môi trường làm việc đa dạng

Sử dụng máy khoan pin bạn không bị giới hạn bởi không gian hay khoảng cách làm việc bởi máy không dùng dây như máy khoan điện.

Bạn có thể leo trèo làm việc trên cao, trong góc, vị trí khó mà không thể kéo dây điện, máy khoan điện nặng cũng không ảnh hưởng gì đến công việc khoan hay bắt vít của bạn.

3Gọn nhẹ, an toàn vì sử dụng pin

Máy khoan vặn vít dùng pin có trọng lượng tối đa hơn 1kg nên cầm 1 tay vẫn có thể khoan và bắt vít đơn giản, chính xác. Khi làm việc lâu người dùng vẫn cảm thấy thoải mái vô cùng.

Một số dòng máy khoan tay pin còn trang bị thêm dụng cụ gài để bạn có thể gài vào túi quần hoặc thắt lưng mang lại sự gọn nhẹ khi di chuyển trên cao.

Đồng thời, do không phải cắm vào nguồn điện trực tiếp nên máy khoan mini đảm bảo an toàn vì dùng pin 12V, 18V, do đó trong quá trình làm việc bạn không lo xảy ra tai nạn về điện. 

4Máy khoan pin đi kèm đầy đủ phụ kiện chính hãng

Khi mua máy khoan pin chính hãng của một số thương hiệu như: máy khoan dùng pin Bosch, máy khoan pin DeWalt, máy khoan pin Makita, máy khoan pin MPT sẽ đi kèm đầy đủ phụ kiện chuẩn như: hộp đựng, mũi khoan, mũi vít, pin, bộ sạc giúp sử dụng máy khoan bền bỉ hơn, không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

5Trường hợp nào thì dùng máy khoan điện

Máy khoan dùng điện thường khỏe hơn, mô tơ mạnh mẽ, vận hành bền bỉ và lâu hơn so với máy khoan dùng pin. Đồng thời, khả năng điều khiển tối ưu hơn giúp bạn không chỉ khoan gỗ, thép mà còn có thể khoan được cả bê tông, khoan tường trong một thời gian dài.

Như vậy, nếu phải sửa chữa các vật dụng trong gia đình, văn phòng, công ty hay những nơi có đầy đủ nguồn điện và ổ cắm điện thì máy khoan điện Bosch sẽ là lựa chọn tốt nhất cho lúc này, giúp công việc hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thêm vào đó, giá thành máy khoan điện rẻ hơn nhiều vì vậy trong trường hợp ưu tiên về kinh tế mà chiếc máy khoan điện đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì vẫn có thể chọn.

Trên đây là thông tin về ưu điểm của máy khoan pin mà Điện máy Trung Oanh chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua máy khoan cầm tay.

Danh mục sản phẩm