Cách chọn máy khoan pin phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại máy khoan pin có kiểu dáng, công suất khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế không phải mua máy khoan pin có công suất càng lớn thì càng tốt, điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mọi người. Cùng Điện máy Trung Oanh xem qua bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết nhất nhé.

1Lựa chọn máy theo mục đích sử dụng

Khi mua khoan pin bạn cần lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, đây được xem là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.

Chọn mua khoan sạc pin dùng trong gia đình

Nếu mục đích sử dụng của bạn mua máy khoan pin để sử dụng trong gia đình thì hãy cân nhắc lựa chọn dòng máy khoan động lực dùng pinmáy khoan bê tông (hay còn được biết là máy khoan búa).

Bởi những dòng máy này có công suất ở mức trung bình dưới 600W, khoan pin khoảng 12V – 14,4V. Nếu bạn chọn mua dòng máy công suất lớn hơn vẫn được, tuy nhiên không thể nào dùng hết các tính năng của nó, đồng thời chi phí khá cao.

Chọn khoan pin cho thợ mộc

Tính chất công việc của thợ mộc chủ yếu là khoan vít trên bề mặt gỗ, bạn nên chọn dòng máy có tích hợp tính năng khoan và vặn vít, thường là dòng khoan xoay.

Không nên chọn máy có điện áp thấp, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc. Bạn nên chọn máy có điện áp từ 12V – 18V, đồng thời có điều chỉnh tốc độ điện tử càng tốt.

Chọn máy khoan dùng pin cho thợ công trình

Đối với một thợ công trình, bắt buộc phải sử dụng máy khoan có nhiều tính năng hơn. Bạn nên chọn dòng máy khoan đa năng để có thể linh hoạt trong công việc.

Nên chọn dòng máy có điện áp từ 18V – 24V – 36V, lượng pin tối thiểu khoảng 5Ah – 5Ah. Ngoài ra, người dùng có thể ưu tiên chọn dòng máy có tích hợp đầu kẹp bằng kim loại, điều chỉnh tốc độ và chỉnh hộp số.

2Thông số kỹ thuật

Để chọn cho mình máy khoan pin phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó thông số kỹ thuật là quan trọng nhất.

Điện thế pin

Thông thường, cường độ của một máy khoan pin được đánh giá bằng thông số Vôn. Các máy khoan đang được bán trên thị trường có chỉ số Vôn khoảng 2V – 24V.

Điện thế máy khoan càng cao thì công suất tăng, từ đó cường độ của máy càng lớn có thể dễ dàng khoan được những vật cứng.

Kích thước chuck

Chuck là linh kiện trong máy khoan, có tác dụng tượng tự như kẹp giữ cho mũi khoan quay đúng chỗ. Kích thước của chuck càng nhỏ thì kích cỡ mũi khoan càng nhỏ, ngược lại chuck càng lớn thì kích cỡ mũi khoan càng lớn.

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng kích thước chuck phổ biến là 1/2 inch và 3/8 inch. Một số tính chất công việc, yêu cần điều chỉnh kích cỡ của chuck phù hợp, nên đây được xem là yếu tố quan trọng để mua máy khoan pin.

Tốc độ khoan

Một trong những yếu tố quan trọng không kém là tốc độ khoan của máy. Thông thường, tốc độ này được đo mỗi 1 phút hoặc vòng/phút (rpm).

Một máy khoan pin hoạt động với tốc độ trong khoảng 1.200 rpm – 1.500 rpm, những dòng máy này có nút điều chỉnh tốc độ, áp lực của máy sao cho phù hợp nhất.

Loại pin

Trên thị trường có 2 loại pin phổ biến là pin Nickel và pin Li-ion:

  • Pin Nickel: Giá bán tương đối rẻ, bền, sử dụng trong thời gian dài. Máy khoan sử dụng loại pin có thể sạc lại hơn 1.000 lần.
  • Pin Li-ion: Giá bán khá cao, tuổi thọ cao. Bạn có thể vừa sử dụng vừa sạc mà không phải trì hoãn công việc đang làm. Ngoài ra, dòng pin này còn giúp bảo vệ môi trường.

 Clutch 

Clutch tính năng tách rời ở trục của máy khoan pin thanh công cụ đạt đến độ cứng đáng kể. Đối với nhiều dòng máy đắt tiền hơn thì được cài đặt nhiều chế độ hơn, có thể lên đến 24 chức năng khác nhau.

Đối với ốc nhỏ thì ít cài đặt hơn, tuy nhiên số cài đặt này lại nhiều hơn đối với các ren lớn. Những cài đặt đa năng đó, cho phép người dùng điều chỉnh mũi khoan phù hợp với vật liệu đang làm việc.

3Công suất của máy

May khoan pin có nhiều chỉ số Vôn khác khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có bán dòng máy có chỉ số khoảng 2V – 24V. 

Nếu chỉ số vôn càng lớn thì công suất của máy khoan pin đó càng cao. Khi mua máy bạn nên lưu ý công suất của máy phù hợp với tính chất công việc của mình nhằm tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất nhé.

4Thương hiệu

Trên thị trường xuất hiện nhiều máy khoan pin có công suất, kiểu dáng, dòng máy,… khác nhau, tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng mà sở hữu máy khoan tối ưu nhất nhé.

Một số thương hiệu máy khoan pin uy tín được nhiều người tin tưởng, yêu thích và sử dụng khác nhiều như : Bosch, TOLSEN, Wesco,… Đây là những thương hiệu đến từ Đức, Nhật Bản,… được rất nhiều thợ khoan chuyên nghiệp tin dùng.

5Chế độ mua hàng, bảo hành máy khoan pin tại Điện máy XANH

Nhằm tránh trường hợp mua phải máy khoan pin kém chất lượng, hàng nhái bạn nên lựa chọn các cửa hàng bán đồng hồ uy tín, được nhiều người tin tưởng như Điện Máy Trung Oanh,… để tìm mua sản phẩm.

Dưới đây là chế độ ưu đãi khi bạn mua máy khoan pin tại Điện Máy Trung Oanh:

  • Đảm bảo hàng chính hãng.
  • Bảo hành chính hãng 3 tháng.
  • Hỗ trợ giao hàng tận nhà nhanh chóng.

Danh mục sản phẩm