5 tiêu chí lựa chọn máy khoan cầm tay sử dụng pin sạc phù hợp

Máy khoan sử dụng pin sạc cùng với sự tiện lợi trong khi sử dụng và công suất không thua kém gì máy khoan điện. 5 tiêu chí dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bạn có thể chọn được máy khoan cầm tay phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình.

1Loại pin sạc của máy

Nếu chia máy khoan mini theo loại pin thì có thể chia thành 2 loại sau:

Máy khoan dùng pin Lithium-ion

Ưu điểm: nhỏ gọn, khả năng lưu trữ năng lượng cao và ít bị tiêu hao ngay cả khi bạn không sử dụng. Điện áp trung bình cao hơn loại pin Nickel, có thể xả – sạc rất nhanh, khi cần gấp bạn có thể sạc nhồi mà không sợ bị chai pin. Loại máy khoan sử dụng pin này được sử dụng khá phổ biến.

Nhược điểm: cần có hệ thống bảo vệ pin để đảm bảo an toàn, giá thành khá cao.

Máy khoan dùng pin Nickel

Ưu điểm: tuổi thọ máy cao, khả năng sạc của máy có thể trên 1000 lần sạc, không cần hệ thống bảo vệ pin như dòng Lithium-ion, giá thành tương đối rẻ.

Nhược điểm: kích thước lớn và nặng, điện áp khá thấp, khả năng lưu trữ năng lượng không cao. Tiêu hao năng lượng khá lớn, ngay cả khi bạn không sử dụng năng lượng cũng sẽ bị hao hụt. Khó xả – sạc nhanh, sạc nhồi rất dễ chai pin, không được dùng phổ biến.

2Chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dựa vào những chức năng và nhu cầu sử dụng mà bạn cũng có thể chọn được loại máy khoan phù hợp.

Máy khoan vặn vít dùng pin

Loại này thông thường được sử dụng cho mục đích chính là khoan vặt vít trên các bề mặt cứng, dành cho gia đình hay những người dùng có nhu cầu phổ thông không đòi hỏi quá cao về yêu cầu kỹ thuật.

Máy khoan động lực dùng pin

Có 2 chức năng chính là khoan lỗ trên các bề mặt cứng như gỗ, bê tông và khoan vặn vít. Loại máy này thường được dùng cho cả gia đình và những thợ sửa chữa chuyên nghiệp. 

Máy khoan búa dùng pin

Chuyên dụng để khoan bê tông, tường gạch, sắt, thép. Máy có tính năng và hiệu suất làm việc không kém gì khoan búa điện nên được dùng cho những nhu cầu sử dụng cao trong xây dựng, cơ khí, sửa chữa máy móc. Loại máy này phù hợp cho nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp, yêu cầu kỹ thuật cao.

3Chế độ bảo hành tốt, có phụ kiện thay thế

Liên quan đến việc chọn mua loại máy khoan tay phù hợp ngoài những tiêu chí liên quan đến chức năng, nhu cầu sử dụng thì chế độ bảo hành và phụ kiện thay thế cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn nên chọn mua máy khoan của một số hãng có chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt cùng với đó là dễ tìm mua những phụ kiện thay thế khi có hư hỏng xảy ra.

4Thương hiệu uy tín

Thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng bạn nên cân nhắc khi chọn mua máy khoan. Bạn nên chọn mua máy khoan của một số thương hiệu uy tín, nổi tiếng trên thị trường. Một số thương hiệu máy khoan nổi tiếng có trên thị trường hiện nay như: Bosch, Kachi, Makita, Hitachi, Stanley.

5Giá cả

Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc khi chọn mua một chiếc máy khoan cầm tay sử dụng pin phù hợp.

Dưới đây là bảng giá tham khảo được phân loại theo chức năng của máy.

Phân loại máy theo chức năng Giá tham khảo
Máy khoan vặn vít dùng pin Từ 1 triệu – dưới 4 triệu
Máy khoan động lực dùng pin Trên 1 triệu – dưới 5 triệu
Máy khoan búa dùng pin Trên 2 triệu

Danh mục sản phẩm